Hướng dẫn các bước Đăng ký KOC/KOL Shopee – Tiếp thị liên kết Shopee

Thử thách KOL tập sự - Nhận ngay 200K

Affiliate Shopee, hay còn gọi là Shopee Affiliate Program, là một dạng chương trình tiếp thị liên kết của Shopee dành cho các KOC/KOL. Đơn giản là, đây là việc các cá nhân có ảnh hưởng trở thành cộng tác viên của Shopee, sử dụng các sản phẩm từ Shopee để quảng cáo, giới thiệu và tăng tương tác. Khi có khách hàng truy cập vào liên kết giới thiệu và thực hiện mua hàng, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng.

Bạn có thể kiếm tiền online từ chương trình Tiếp thị liên kết Shopee dành cho KOC/KOL mà không cần phải lo lắng về việc nhập hàng, quản lý kho bãi, giao hàng hay xử lý hoàn hàng. Thậm chí, bạn không cần phải tư vấn bán hàng. Đây là một công việc phù hợp cho những content creator muốn chia sẻ những sản phẩm uy tín, chất lượng trên Shopee và tạo ra nguồn thu nhập thu động cho mình.

Link đăng kí tham gia chương trình (Trang chủ)https://affiliate.shopee.vn/

Điều kiện để được duyệt trở thành KOC Affiliate như sau:

  • Tiktok: dưới 5k followers.

  • Instagram: dưới 10k followers

  • Facebook: dưới 10k followers

  • YouTube: dưới 5k subscribers

2. Phân biệt KOC và KOL Shopee theo số lượng follower của nền tảng mạng xã hội tham gia Shopee Affiliate

KOC KOL
TikTok & YouTube Dưới 5k followers/subscribers >= 5k 
Facebook & Instagram Dưới 10k followers >= 10k

Nếu Fanpage/Trang cá nhân của bạn đã đáp ứng điều kiện trên thì bạn đã đủ điều kiện tham gia Chương trình tiếp thị liên kết với Shopee.

Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện đăng ký xét duyệt trở thành KOC/KOL Affiliate Shopee: 

3. Hướng dẫn các bước đăng ký để trở thành KOC/KOL Shopee – Shopee Affiliate

Bước 1: Đăng ký tham gia

Để bắt đầu thực hiện "Đăng ký tiếp thị liên kết Shopee" bạn cần truy cập trang chủ của chương trình tại https://affiliate.shopee.vn/

Bước 2: Hoàn thành các thông tin tạo tài khoản, gồm: (1) thông tin tài khoản và (2) thông tin kênh truyền thông

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Shopee phần 1

Điền chính xác thông tin cá nhân gồm: Họ têm, Địa chỉ, Số điện thoại, Email... của chủ sở hữu kênh Tiếp thị liên kết (Instagram, Facebook...)

Tại bước này, bạn sẽ điền đầy đủ các thông tin cần thiết để tạo tài khoản Shopee Affiliate, bao gồm: Tên, Họ, Địa chỉ, Số điện thoại, Mã bưu chính/Zip code... Sau khi hoàn thành, chỉ cần nhấn vào nút "Kế tiếp" để tiến tới bước tiếp theo.

 Lưu ý: Để tra cứu Mã bưu chính/Zip code của địa chỉ bạn đang sinh sống bạn có thể tra trên Google theo cú pháp.  Mã bưu chính/Zip code + [tên tỉnh thành].

Hướng dẫn đăng ký tiếp thị liên kết Shopee phần 2

Chọn thông tin mạng xã hộiđịa chỉ liên kết đến trang bạn muốn quảng bá.

Sau khi hoàn thành các thông tin trên, bạn cần đồng ý với các Điều khoản & Chính sách của chương trình. Sau đó, click Gửi đi.

ĐƯỢC GIỚI THIỆU BỞI: TKGV3Y7 (bạn cần nhập mã này để quá trình kiểm duyệt diễn ra nhanh hơn)

Bước 3: Chờ kiểm duyệt

Sau khi bạn đã gửi Thông tin yêu cầu tham gia chương trình, quá trình kiểm duyệt sẽ bắt đầu. Thường thì bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 5 ngày để nhận được phản hồi từ phía Shopee qua địa chỉ Email vừa đăng ký. Họ sẽ xem xét nội dung bạn gửi và đưa ra quyết định xem bạn có đủ điều kiện tham gia hay không.

Bước 4: Nhận thông báo kết quả qua Email

Nhận Email thông báo kết quả chương trình Tiếp thị liên kết Shopee

Bạn hãy chú ý theo dõi Email của mình để nhận phản hồi sớm nhất từ Shopee.

Nếu bạn thực sự đủ điều kiện và phù hợp để trở thành một KOC, Shopee sẽ gửi thông báo "ĐĂNG KÝ THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH" cho bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nhận được thông tin và tài khoản mà bạn đã đăng ký để xác nhận lại một lần nữa. (kết quả đăng kí thường có trong 05 ngày làm việc không kể ngày lễ và thứ 7, Chủ nhật).

4. Thực hiện thử thách KOL tập sự NHẬN NGAY 200K

Thử thách KOL tập sự - Nhận ngay 200K

Tham gia THỬ THÁCH KOL TẬP SỰ - NHẬN NGAY 200K

Ngay khi thực hiện đăng kí thành công Shopee Affiliate, bạn có thể bắt đầu thực hiện thử thách và nhận Voucher, hoa hồng và vô vàn các phần thưởng có giá trị.

Bạn sẽ thực hiện thử thách dựa trên nền tảng tiếp thị liên kết mà bạn đã đăng ký trước đó với Shopee theo các cách sau:

Ngay khi phát sinh thành công 1 đơn hàng thông qua liên kết Affiliate Shopee, bạn sẽ nhận được Voucher trị giá 200K ngay lập tức vào ví Voucher tại Shopee.

1. TikTok: Đăng tải 1 video đánh giá sản phẩm trên Shopee với hashtag #SPKOC. Để đảm bảo tính liên kết, hãy cập nhật tiểu sử với các liên kết Affiliate Shopee, chuyển hướng đến trang Shopee hoặc các sản phẩm đang được bán trên Shopee.

2. YouTube: Đăng tải 1 video về chiến dịch hoặc sản phẩm của Shopee, kèm theo liên kết Affiliate Shopee và hashtag #ShopeeKOC trong phần mô tả.

3. Facebook: Đăng tải 1 bài viết có chứa liên kết Affiliate Shopee. Hãy đăng các bài viết vào album và thêm hashtag #ShopeeKOC.

Lưu ý: Chỉ các bài viết của quản trị viên trong nhóm Facebook mới được tính.

4. Instagram: Đăng tải 1 story với đề cập đến liên kết Affiliate trong tiểu sử Instagram. Để nhận diện dễ dàng, hãy ghim story vào tin nổi bật với hashtag #ShopeeKOC. Đừng quên cập nhật tiểu sử với các liên kết Affiliate Shopee.

5. Thăng cấp nhanh chóng từ KOC lên KOL để nhận mức hoa hồng cao hơn ngay sau cuối mỗi tháng

KOC sẽ có cơ hội được xét duyệt trở thành Shopee KOL Affiliate và nhận được mức hoa hồng cao hơn, khi KOC thoả mãn một trong 02 trường hợp sau:

TRƯỜNG HỢP 1: Shopee KOC đáp ứng đủ 03 điều kiện sau:

(1) KOC đăng ký xét duyệt tăng cấp tại biểu mẫu này trước 23h59 ngày 20 hàng tháng.

(2) Đạt 01 trong các tiêu chí như sau :

- Có từ 5.000 người theo dõi trở lên trên Tiktok

- Có từ 10.000 người theo dõi trở lên trên Facebook

- Có từ 10.000 người theo dõi trở lên trên Instagram

- Có từ 5.000 người đăng ký trở lên trên Youtube

(3) Tính từ ngày 01 đến ngày cuối cùng của tháng xét duyệt, KOC phát sinh ít nhất 01 đơn hàng hợp lệ (*) trong tháng và số đơn hàng trung bình mỗi ngày trong tháng dưới 05 đơn.

TRƯỜNG HỢP 2: KOC có số đơn hàng trung bình mỗi ngày trong 02 tháng gần nhất, bao gồm tháng xét duyệt và 01 tháng trước đó (tính từ ngày 01 đến ngày cuối cùng mỗi tháng), đều lớn hơn hoặc bằng 05 đơn.

Đối với trường hợp này, KOC sẽ được tự động tăng cấp trở thành Shopee KOL mà không cần đăng ký xét duyệt qua biểu mẫu.