Đề thi Chuyên Anh tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2024-2025 có đáp án và file nghe (file word + pdf)

Đề thi chính thức Tiếng Anh vào lớp 10 tỉnh Hải Dương năm học 2024-2025 - Mã đề 105

Hàng triệu học sinh lớp 9 trên cả nước đã và đang bước vào Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2024. Để hỗ trợ các bạn đang có nguyện vọng thi vào các lớp chuyên Tiếng Anh, Tiếng Pháp…, Tài liệu diệu kỳ xin giới thiệu đề thi Chuyên Anh mới nhất: Đề thi Chuyên Anh tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2024-2025 với đầy đủ đáp án và file nghe. Quý độc giả có thể tải xuống ở cả hai định dạng word và pdf để luyện đề và tự tin bước vào kỳ thi cạnh tranh “khốc liệt” này.

Cấu trúc đề thi Chuyên Anh vào lớp 10 THPT Chuyên Vĩnh Phúc năm học 2024-2025 vẫn giữ nguyên như các năm học trước, bao gồm 04 phần thi với tổng thời gian làm bài là 150 phút. Đề thi dành cho thí sinh thi vào lớp chuyên Tiếng Anh và chuyên Tiếng Pháp.

Phần 1: Listening

Đây là phần thi nghe, yêu cầu thí sinh lắng nghe đoạn hội thoại hoặc thông tin được phát trên băng ghi âm và thực hiện các bài tập liên quan như điền thông tin vào bảng và mẫu đơn, hoặc chọn đáp án đúng từ bài nói của ba người khác nhau.

Phần 2: Lexico – Grammar

Phần này tập trung vào kiểm tra kiến thức từ vựng và ngữ pháp của thí sinh thông qua các dạng bài tập như trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp, sửa lỗi trong đoạn văn và cho dạng đúng của từ (Word formation).

Phần 3: Reading

Bao gồm các dạng bài tập như Reading comprehension, Cloze Test và Matching Information, phần này đánh giá khả năng đọc hiểu và xử lý thông tin của thí sinh.

Phần 4: Writing

Thí sinh hoàn thành 2 bài tập về Key Word Transformations và Essay writing.

Dưới đây là đường dẫn tải xuống toàn bộ Đề thi + đáp án (hướng dẫn chấm) + +file nghe và transcripts.

Tải xuống: Đề thi Chuyên Anh tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2024-2025

Tổng kết về đề thi

Trên đây là một tổng quan về Đề thi chính thức môn Chuyên Anh (chuyên) của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc năm học 2024-2025, một tài liệu quan trọng giúp các thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi TS lớp 10 sắp tới.

Hy vọng rằng qua quá trình làm đề thi thử và ôn tập chăm chỉ, các bạn sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi!